FPT Telecom cảnh báo mạo danh thương hiệu lừa đảo tuyển dụng

Cụ thể, trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều email có địa chỉ như: tuyendung@fpt-telecoms.com,  tuyendung@fpttelecome.com,… đã mạo danh FPT Telecom lừa đảo ứng viên tham gia phỏng vấn với quy trình và phương thức vô cùng tinh vi tin. Những email này chủ động tiếp cận ứng viên trên kênh truyền thông website, đồng thời gửi email thông báo cho ứng viên, mời phỏng vấn. Kẻ gian thậm chí còn ghi chính xác thông tin về địa chỉ của chi nhánh FPT Telecom, nhằm để tăng độ tin tưởng.

Email mạo danh thương hiệu FPT Telecom tuyển dụng của kẻ gian.

Mạo danh thương hiệu FPT Telecom lừa đảo tuyển dụng
Mạo danh thương hiệu FPT Telecom lừa đảo tuyển dụng

Sau đó, kẻ gian sẽ yêu cầu ứng viên xác nhận tham gia phỏng vấn qua số điện thoại. Trường hợp ứng viên liên hệ lại, số điện thoại trên sẽ gửi link Telegram qua tin nhắn và yêu cầu tham gia nhóm.

Sau khi ứng viên tham gia, kẻ gian sẽ yêu cầu nạp tiền để thực hiện nhiệm vụ. Những nhiệm vụ đầu chỉ cần nạp 1 số tiền nhỏ và dễ dàng nhận lại hoa hồng khi hoàn thành, cộng thêm việc trong nhóm có rất nhiều người trong tổ chức đó hùa theo để nạp số tiền lớn hơn dễ khiến ứng viên có tâm lý không đề phòng.

"<yoastmark

Đây là một trong những hình thức lừa đảo bài bản và có tổ chức, khiến nhiều người tin tưởng thực hiện theo.

FPT Telecom khuyến cáo

Để đảm bảo an toàn, FPT Telecom khuyến nghị Khách hàng cần thận trọng, nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo với nội dung sau:

1. Tuyệt đối không cung cấp thông tin, thực hiện khảo sát ở các link website lạ.

2. Tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ được gửi qua tin nhắn/email/kênh mạng xã hội mạo danh FPT Telecom.

3. Khách hàng nên thận trọng với tất cả các nội dung, bài đăng tuyển dụng có yêu cầu để lại thông tin cá nhân, đóng phí, đặt cọc nhận thưởng… mà không thông qua các tài khoản, kênh thông tin chính thức của FPT Telecom.

Trang thông tin tuyển dụng chính thức của FPT là

  • Websitehttps://fptjobs.com/
  • Fanpage:https://www.facebook.com/fptjobs
  • Tiktok:https://www.tiktok.com/@tuyendungfpttelecom

Trường hợp nhận được các thông tin giả mạo hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, Quý khách vui lòng liên hệ ngay tới Tổng đài FPT CSKH 24/7: 1900 6600 hoặc các văn phòng giao dịch của FPT Telecom xem tại đây để được hỗ trợ giải đáp, tư vấn.