Cách tra cứu mã khách hàng FPT chuẩn không cần chỉnh

04 Cách tra cứu mã khách hàng FPT

Mỗi một khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Mạng FPT đều sẽ có một mã số riêng giúp cho việc giao dịch và quản lý một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm và chú ý đến điều này. Chỉ khi nào cần thì mới tra cứu để sử dụng. Vậy có những cách tra cứu mã khách hàng FPT nào mà những người dùng mạng này có thể áp dụng? Cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé.

Hotline tra cứu thông tin: 19006600 hỗ trợ 24/7

Cách tra cứu mã khách hàng FPT
Cách tra cứu mã khách hàng FPT

I. Mã khách hàng FPT để làm gì?

Cũng giống như việc chúng ta có các mã khách hàng khi sử dụng điện, nước, những ai lắp mạng FPT cũng sẽ có 1 mã giao dịch đi kèm với hợp đồng khi ký kết. Mã khách hàng FPT cực kỳ quan trọng giúp bạn thực hiện những việc sau:

 • Giúp người dùng tra cứu các thông tin có liên quan đến: Gói cước mà mình đang sử dụng, ai là chủ sở hữu (đứng tên) hợp đồng, giá cước hàng tháng, nhận thông tin về ưu đãi / thời hạn cước ….
 • Thanh toán cước Internet FPT một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng chỉ cần có số hợp đồng của mình là đã có thể tiến hành đóng tiền cước ở mọi điểm giao dịch của công ty như: FPT Shop, Bách Hóa Xanh, Thế Giới Di Động… Đặc biệt là thanh toán online trên các Ví điện tử mà không cần phải đi lại.
 • Đăng nhập vào ứng dụng Hi FPT bằng mã số khách hàng. Ứng dụng này hỗ trợ khách hàng kiểm tra các thông tin có liên quan đến thuê bao, tra cước, bảo trì mạng, báo hỏng trực tuyến…
 • Các doanh nghiệp có thể sử dụng để in hóa đơn điện tử của FPT phục vụ cho việc khai báo thuế. Chuyển địa điểm và chuyển chủ sở hữu hợp đồng.
 • Tạm ngưng hoặc thanh lý hợp đồng đang sử dụng với FPT.

II. Tra cứu mã khách hàng FPT với mục đích gì?

Việc tra cứu mã khách hàng FPT thường được khách hàng sử dụng với những mục đích sau đây:

2.1. Đóng cước internet linh hoạt hơn

Với việc ứng dụng công nghệ số trong thanh toán hóa đơn điện tử, người dùng có thể thanh toán tiền cước internet một cách dễ dàng hơn dù ở bất cứ đâu. Bạn hoàn toàn có thể chọn thanh toán trên app của FPT đó là Hi FPT hoặc bưu điện, thế giới di động, ngân hàng, fpt shop… chứ không chỉ riêng chi nhánh Fpt như trước đây.

2.2. Biết được thông tin chi tiết gói dịch vụ đang sử dụng

Không phải người sử dụng nào cũng biết gói cước FPT mà mình đang dùng có những ưu đãi gì. Ngay cả chủ hợp đồng internet cũng chỉ quan tâm đến mức phí mình phải đóng hàng tháng. Vậy thì lúc đó, cách thức để tra cứu mã khách hàng chính là điều bạn cần phải biết.

Thông qua mã số khách hàng, người dùng sẽ biết mình đang xài gói cước nào, chỉ sử dụng internet hay combo cả truyền hình. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết đang có chương trình khuyến mãi gì không và có còn hạn không.

2.3. Có thể đăng nhập vào ứng dụng Hi Fpt

Chỉ với mã số hợp đồng cùng với số điện thoại chủ thuê bao đăng ký hợp đồng, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tự động đăng nhập vào ứng dụng Hi Fpt nằm trên điện thoại của mình. Tại đây, bạn có thể biết được về thông tin thuê bao của mình, cước, thậm chí đổi mật khẩu wifi đang sử dụng hoặc báo hỏng mạng internet trực tiếp ngay tại ứng dụng.

2.4 Cần In hóa đơn điện tử Fpt

Để tải về hóa đơn Fpt thì người dùng bắt buộc phải nhập thông tin số hợp đồng, số điện thoại của mình lên website: member.fpt.vn. Sau đó, mã OTP sẽ gửi về điện thoại của bạn. Sau khi nhập mã, người dùng mới được phép đăng nhập vào và sau đó tải hóa đơn điện tử về và in để sử dụng.

Mã khách hàng giúp bạn tra cứu thông tin và giao dịch dễ dàng hơn
Mã khách hàng giúp bạn tra cứu thông tin và giao dịch dễ dàng hơn

III. Cách tra cứu mã khách hàng/mã số hợp đồng

Có những cách nào giúp bạn tra cứu mã khách hàng FPT một cách nhanh chóng? Sau đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn.

3.1. Tra mã số khách hàng qua ứng dụng HI FPT

Hi FPT chính là ứng dụng của FPT Telecom cực kỳ tiện lợi. Nó giúp người dùng chủ động hơn trong mọi việc. Thông qua ứng dụng này, khách hàng của FPT sẽ được hỗ trợ miễn phí về: cước phí, kỹ thuật, thông tin dịch vụ; quản lý các thiết bị kết nối; khởi động lại modem; đổi tên và mật khẩu wifi; thanh toán cước và nhận hóa đơn điện tử…

Nếu bạn đang muốn tra cứu mã khách hàng FPT qua Hi FPT thì cần thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Hi FPT về điện thoại của bạn. Ứng dụng này sử dụng cho cả hệ điều hành Android và IOS.
 • Bước 2: Sử dụng số điện thoại mà bạn đăng ký hợp đồng để đăng nhập vào Hi FPT.
 • Bước 3: Sau khi nhận được mã OTP gửi về điện thoại theo số đăng ký, người dùng nhận vào đăng nhập.
 • Bước 4: Ở góc trên cùng tay trái sẽ xuất hiện một logo hình người, bạn hãy nhấn vào đó sẽ thấy số hợp đồng mạng FPT của mình.
Tra mã số khách hàng qua ứng dụng HI FPT
Tra mã số khách hàng qua ứng dụng HI FPT

3.2. Tra mã hợp đồng FPT qua tổng đài

Một cách giúp bạn tra cứu mã khách hàng FPT cũng rất nhanh chóng đó là gọi điện đến tổng đài FPT 1900 6600. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bấm gọi 1900 6600 trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Ấn phím số 0 để chuyển hướng cuộc gọi sang gặp trực tiếp nhân viên tổng đài của FPT Telecom.
 • Bước 3: Người dùng cung cấp cho nhân viên trực tổng đài 1 trong 3 thông tin đó là:

Số chứng minh nhân dân, số căn cước hoặc hộ chiếu được sử dụng để đăng ký hợp đồng.

Số điện thoại sử dụng để đăng ký trên hợp đồng hoặc số điện thoại thứ 2 mà bạn ghi lúc ký hợp đồng.

Địa chỉ lắp đặt mạng.

Sau đó, nhân viên sẽ trả kết quả về cho bạn.

3.3. Tra thông tin khách hàng FPT qua thiết bị modem trong nhà

Trong trường hợp khách hàng không sử dụng điện thoại di động thì có thể xem thông tin trên thiết bị modem wifi. Thông tin này sẽ được nhân viên kỹ thuật dán ở sau modem cùng với số điện thoại tổng đài modem để khách hàng dễ dàng kiểm tra.

3.4. Tra cứu trong tin nhắn FPT gửi thông báo thanh toán hoặc hóa đơn thu tiền hàng tháng

Thêm một cách khác nữa dành cho những khách hàng không sử dụng điện thoại thông minh và không tiện cài ứng dụng đó là tra cứu trong tin nhắn thanh toán của bạn. Tại những tin nhắn FPT Telecom gửi yêu cầu thanh toán sẽ luôn có kèm theo mã hợp đồng. Bạn có thể xem thông tin tại đây nhé.

In hoặc lưu hoá đơn FPT

IV. Những lưu ý cần biết khi kiểm tra gói cước internet fpt

 • Trong quá trình tra cứu mã khách hàng FPT có thể khách hàng sẽ gặp những khó khăn khiến cho quá trình này bị gián đoạn. Vì thế, trong quá trình thực hiện, khách hàng cần chú ý những điều sau đây:
 • Gói cước mà bạn đang sử dụng có thể sẽ có sự chênh lệch so với lúc mới ký hợp đồng. Nguyên nhân của tình trạng này đó là vì nhà mạng có những chính sách thay đổi cũng như nâng cấp gói cước miễn phí.
 • Gói cước mà khách hàng đang dùng có thể sẽ có sự chênh lệch về tốc độ một chút so với thực tế. Điều này là do nhiều yếu tố ngoài ý muốn khác nhau xảy ra như: có quá nhiều người sử dụng, đứt cáp quang và truy cập server quốc tế.
 • Bạn có thể tra cứu về tốc độ mạng FPT mà khách hàng đang dùng bằng cách đơn giản đó là truy cập vào trang web speedtest.net.

Trên đây là những cách tra cứu mã khách hàng FPT vô cùng đơn giản dành cho những ai đang quan tâm. Hãy ghi nhớ để sử dụng khi cần thiết nhé.