Hợp nhất hai thương hiệu Truyền hình FPT và FPT Play

Sau gần 10 năm phát triển dịch vụ truyền hình FPT, tháng 9/2021 FPT Telecom Hợp nhất hai thương hiệu Truyền hình FPTFPT Play, đánh dấu thay đổi bước tiên phong của hai dịch vụ truyền hình tốt nhất tại Việt Nam. Sản phẩm dịch vụ FPT Play và truyền hình FPT bây giờ hợp làm một với tên gọi xưng danh là FPT Play, đây không chỉ là hợp nhất danh tính của nền tàng OTT và IPTV mà còn mang lại nhiều lợi ích ưu điểm cho nhiều người dùng.

Hợp nhất hai thương hiệu Truyền hình FPT và FPT Play
Hợp nhất hai thương hiệu Truyền hình FPT và FPT Play

Kết hợp công nghệ truyền hình tiên tiến IPTV & OTT

Trên toàn bộ thế giới hiện đang có ba dòng công nghệ truyền hình là truyền hình analog, truyền hình số digital và truyền hình internet. Trong đó, truyền hình internet, gồm iptv và ott, là dịch vụ truyền hình tân tiến, tiến triển trong thời đại internet công nghệ 4.0.

Truyền hình FPT áp dụng công nghệ IPTV, Mỗi lần khách hàng lựa chọn duy nhẩt thông tin nào đó, tín hiệu đường truyền theo yêu cầu khách hàng sẽ được truyền trên chuỗi đường truyền cáp quang của fpt telecom, qua bộ chuyển đổi tín hiệu (set top box) vào các tivi của trong nhà mình.Với mạng điều tiết thông tin ( cdn ) độc đáo được fpt tùy chỉnh, giải pháp này giúp khách hàng nhiều khả năng xem truyền hình với độ trễ hầu như bằng 0, độ an toàn cao và các yêu cầu của người dùng như xem lại, xem video theo đề nghị, sẽ được đáp ứng một cách tín nhiệm.

Trong khi ấy, FPT Play là giải pháp truyền hình OTT trước đó do FPT Telecom phát triển, Các thông tin được phân phối qua cdn công cộng và được cung cấp tới khách hàng thông qua website và ứng dụng FPT Play.

Trong thời đại các thiết bị di động lên ngôi, fpt play là giải pháp truyền hình OTT tốt nhất tại đất nước chúng ta, đồng thuận khách hàng nhiều khả năng thuận lợi xem ở bất cứ nơi nào, và từ bất kì trang thiết bị nào như : smart tvđiện thoại thông minh, tablet hay tv box. Khách hàng không nhất thiết cài đặt không đơn giản mà chỉ thiết yếu bị và một đường truyền internet.

Tại Việt Nam, FPT Telecom cũng một trong số ít đơn vị vừa sở hữu hạ tầng cho IPTV đồng thời vẫn phát triển thành công truyền hình OTT. Sự kiện ngày 8/9 cũng đánh dấu họ trở thành đơn vị tiên phong trong việc hợp nhất cả hai dịch vụ này thành một dịch vụ thống nhất tại Việt Nam.

IPTV và OTT
IPTV và OTT

Hưởng lợi từ việc hợp nhất 2 thương hiệu truyền hình FPT và FPT Play

Trước khi hợp nhất, ứng dụng FPT Play đã có hàng chục triệu người đăng ký và dùng thường xuyên trên các thiết bị. Trong khi đó, Truyền hình FPT cũng đang phục vụ cho hàng triệu hộ gia đình sử dụng đường truyền Internet của FPT.

Với các nội dung được cung cấp đa dạng, đầy đủ ở cả hai dịch vụ, nhiều người dùng có thể không cảm nhận được rõ sự khác biệt của hai dịch vụ này với các nhu cầu xem cơ bản. Tuy nhiên, khác biệt sẽ thể hiện rõ trong một số trường hợp. Ví dụ, khi xem thể thao, người dùng FPT Play mong muốn có độ trễ thấp, giống như khi xem Truyền hình FPT. Trong khi đó, không ít thuê bao Truyền hình FPT mong muốn có thể thưởng thức các nội dung đang xem dù ở bất cứ đâu, giống như cách mà ứng dụng FPT Play đang làm được.

Việc hợp nhất truyền hình IPTV và OTT của FPT Telecom giúp giải quyết các bài toán này. Theo bà Tô Nam Phương, Phó Tổng Giám đốc FPT Play, sau khi hợp nhất hai dịch vụ thành dịch vụ duy nhất, người dùng chỉ cần nhớ đến tên “FPT Play” là có thể thưởng thức các nội dung một cách “không giới hạn”.

FPT Play Truyền hình
FPT Play Truyền hình

Sự không giới hạn này trước hết được thể hiện ở khả năng đồng bộ tài khoản, cho phép người dùng cùng xem trên tivi, máy tính hay điện thoại thông minh hoặc TV Box mà không bị giới hạn bởi nền tảng… Ví dụ, khi đang xem nội dung trên tài khoản IPTV , người dùng có thể đăng nhập tài khoản này trên ứng dụng OTT của điện thoại và tiếp tục thưởng thức nội dung từ bất cứ đâu. Gói Max của dịch vụ mới cho phép đăng nhập trên tối đa 3 thiết bị, trong khi gói VIP là 5 thiết bị, đủ cho nhu cầu của cả gia đình hoặc cho những người có nhiều thiết bị muốn dùng cùng lúc.

Về mặt nội dung, các giới hạn cũng đã được xóa bỏ khi FPT Play mới cung cấp hơn 15.000 giờ nội dung bao gồm Phim truyện, TV show và gần 200 kênh truyền hình trong nước, quốc tế. Không những vậy, hàng loạt các giải đấu thể thao lớn, có bản quyền như UEFA, AFC hay Bellator MMA… cũng liên tục được đơn vị cập nhật. Kho dữ liệu của FPT Play mới cũng cung cấp các ứng dụng học tập online, rèn luyện tại nhà với huấn luyện viên chuyên nghiệp và ứng dụng Sự kiện trực tuyến…

Phát triển đa nền tảng, quyền lợi và trải nghiệm xem truyền hình của người dùng sẽ được gia tăng một cách tối đa, trong khi giá cước ngày càng cạnh tranh. Theo bà Tô Nam Phương, sự hợp nhất sẽ đưa FPT Play trở thành thương hiệu dịch vụ truyền hình và nội dung hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ quốc tế.

hợp nhất truyền hình fpt và FPT Play

Với ‘diện mạo’ mới, FPT Play hiện cung cấp hơn 15.000 giờ nội dung bao gồm Phim truyện, TV show và gần 200 kênh truyền hình trong nước, quốc tế. Bên cạnh đó kho nội dung FPT Play còn cung cấp các ứng dụng học tập online, rèn luyện tại nhà với huấn luyện viên chuyên nghiệp, ứng dụng Sự kiện trực tuyến,… Đặc biệt với việc sở hữu trọn vẹn bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á và các giải đấu cấp CLB thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) từ 2021 – 2024. FPT Play được kỳ vọng trở thành thương hiệu dịch vụ truyền hình và nội dung hàng đầu Việt Nam, cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ quốc tế trong tương lai.

Truyền hình FPT Play mới cung cấp hai gói thuê bao tháng, bao gồm: gói Max (88.000 đ/tháng) và gói VIP (120.000 đ/tháng) cho phép đăng nhập tài khoản cũng như xem cùng lúc tối đa lần lượt là trên 3 thiết bị (gói Max) và 5 thiết bị (gói VIP). Người dùng đăng ký sử dụng gói VIP sẽ được xem thêm các nội dung độc quyền HBO GO. Ngoài ra, đối với người hâm mộ bóng đá, FPT Play mới cung cấp gói thể thao Sport với chi phí chỉ từ 360.000đ/12 tháng.

Giá gói truyền hình FPT Play đáp ứng mọi nhu cầu giải trí

Tên gói Báo giá Tiện ích
Gói cở bản 70.000 VNĐ/ tháng 200 kênh + hơn 50 kênh HD
Gói đặc sắc 30.000 VNĐ/ tháng Hơn 30 kênh đặc sắc trong nước và quốc tế + 20 kênh HD
Gói K+ 70.000 VNĐ/ tháng 4 kênh K+ ( K+1, K+ NS, K+ PM, K+ PC )
Gói Danet Xem phim bom tấn, Hollywood
Danet Go Miễn phí dịch vụ
Danet Cineplex Xem cả tháng 50.000 VNĐ/ tháng Xem phím cả tháng
Danet Cineplex 12.000 VNĐ/ phim Thuê theo từng bộ phim
Gói Sport  Giảm giá 50% còn 360k/ năm Full toàn bộ Cup C1


  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp

   

  Nguồn: https://fpt.vn/vi/tin-fpt/suc-manh-cong-nghe-khi-hop-nhat-hai-thuong-hieu-truyen-hinh-fpt-va-fpt-play–7248.html

  Bài viết trong chuyên mục Tin Tức .
  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x