Nếu không đóng tiền mạng FPT có sao không? Đóng trễ có những rủi ro gì?

Những rủi ro khi đóng tiền mạng FPT trễ hẹn hoặc không đóng ?

Bạn đang sử dụng mạng Internet FPT hay các dịch vụ từ nhà cung cấp khác, việc thanh toán đóng tiền mạng đúng hạn là điều vô cùng quan trọng. Vì một vài lý do nào đó bạn quá bận bịu với công việc, đi công tác xa mà quên chưa kịp thanh toán tiền mạng … Vậy nếu không đóng tiền mạng FPT có sao không ? đóng tiền mạng trễ có những rủi ro gì? Có bị cắt mạng không ? Hãy cùng mangfpt.vn tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Số tổng đài hỗ trợ đóng cước FPT : 1900.6600 nhánh 2

Lưu ý: Quý khách vui lòng liên hệ đúng số tổng đài để được hỗ trợ.

Nợ cước, đóng trễ, không đóng tiền mạng FPT có sao không
Nợ cước, đóng trễ, không đóng tiền mạng FPT có sao không

1. Nguyên nhân đóng tiền mạng trễ

Để nói về nguyên nhân đóng tiền mạng trễ thì rất nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân tiêu biểu cụ thể như:

2.1 Nguyên nhân chủ quan

 • Quên đóng tiền mạng: Đa phần các lý do dẫn đến tình trạng đóng tiền bị trễ là do quá bận rộn với công việc, do đi công tác, đi du lịch. Cho nên khách hàng chưa thể sắp xếp được thời gian đi đến các trung tâm văn phòng giao dịch của nhà mạng, không có ở nhà hoặc chưa đến được các điểm thu hộ để đóng tiền Internet.
 • Thay đổi điểm nơi ở: Một số khách hàng thay đổi địa chỉ sinh sống, chuyển nhà tới địa chỉ mới mà quên không thông báo cho nhà mạng để cập nhật địa chỉ thanh toán cước mới. Từ đó xảy ra các bất cập cho lẫn khách hàng và cả nhà mạng trong việc xử lý kỳ hạn đóng phí mạng. 
 • Không biết cách đóng tiền mạng: Vài khách hàng không nhớ mã Khách hàng, mã hợp đồng và không nắm rõ ngày nào thời điểm nào cần đóng tiền hoặc không biết các hình thức thanh toán hóa đơn dẫn đến việc đóng tiền Internet trễ hạn.

2.2 Nguyên nhân khách quan

 • Nhân viên thu cước mạng có sai sót: Nguyên nhân này có thể xuất phát do nhân viên thu tiền mạng có sai sót trong việc đến các hộ gia đình để thu tiền mạng. Việc này sẽ không phải hiếm xảy ra khi số lượng hộ gia đình rất nhiều đôi khi khiến công việc của nhân viên thu hộ bị quá tải.
 • Người đóng hộ quên đóng tiền mạng: Ở một số trường hợp, các hộ gia đình ủy thác cho một số người trong gia đình hoặc chủ trọ để đóng hộ tiền mạng nhưng vì vài vấn đề nên họ đã đóng tiền mạng trễ. Vài tính huống khác có thể do nhà vừa bán và hai bên chưa có sự thống nhất về việc bàn giao kỳ hạn đóng tiền mạng.
không đóng tiền mạng FPT có sao không
không đóng tiền mạng FPT có sao không

2. Không đóng tiền mạng FPT có sao không ?

Học tập, làm việc, giải trí, trao đổi mua hàng online đều cần phải có Internet, vậy nên bạn cần thanh toán tiền mạng FPT đúng kỳ hạn để đường truyền luôn thông suốt. Rất nhiều khách hàng dùng mạng FPT không phải ai cũng để ý tới điều này. Vậy không đóng tiền mạng FPT có sao không? Nếu bạn không đóng tiền mạng FPT đúng hạn sẽ gặp phải những rủi ro sau khi trễ hẹn thanh toán cụ thể như sau:

Bị khóa ngắt kết nối dịch vụ mạng

Thông thường các gói mạng Internet FPT sử dụng với hình thức thanh toán trả sau từng tháng quý khách hàng sẽ phải thanh toán cước vào thời gian từ ngày 01 – 16 hàng tháng (cước của tháng trước). Nếu không thanh toán cước đầy đủ sau ngày 17 tới 21 hệ thống của nhà mạng sẽ tự động ngắt kế nối mạng. Đồng nghĩa những nhu cầu trên đều sẽ bị gián đoạn. Trường hợp muốn sử dụng lại cần nộp đầy đủ tiền mạng và phí mở mạng.

Khi bị khóa cước lần đầu tiên, người dùng sẽ được ân hạn mở miễn phí. Thời gian mở là 24 giờ. Từ lần chậm cước thứ 2, khách hàng phải trả phí là 25.000 đồng/ lần mở lại. Gia hạn tối đa là 3 lần và phí gia hạn sẽ tính vào trong tiền thanh toán cước.

Nếu như không đóng tiền mạng thì bạn sẽ bị cắt quyền sử dụng dịch vụ, làm cho dịch vụ bị gián đoạn. Với một xã hội như hiện nay nếu không có mạng internet thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc và cuộc sống.

Vi phạm hợp đồng FPT

Mỗi biên bản hợp đồng của FPT trong các điều khoản đều ghi rất rõ về các khoản thanh toán, nếu việc đóng tiền mạng trễ hẹn kéo dài liên tục hợp đồng của bạn sẽ liệt vào tình trạng thuê bao nợ cước ” chủ thuê bao đi vắng “. Trong khoảng thời gian này bạn không đóng cước hay làm thủ tục chấm dứt hợp đồng thì hợp đồng của bạn vẫn phát sinh cước ở tháng kế tiếp và sẩy ra tình trạng nợ tiền mạng thừ 1 tới 2 tháng.

Tổng đài fpt 1900 hỗ trợ đóng tiền mạng báo cắt thanh lý dịch vụ
Tổng đài fpt 1900 hỗ trợ đóng tiền mạng báo cắt thanh lý dịch vụ

Không đăng ký được mạng FPT nữa

Các thông tin về hồ sơ đăng ký như: Số CMT – CCCD, Số điện thoại đăng ký, Địa chỉ số nhà lắp đặt đều được lại trong hệ thống của nhà mạng FPT. Các thông tin này đang trong tình trạng danh sách đen của nhà mạng ở tịnh trạng nợ cước thì bạn không để đăng ký hợp đồng FPT mới trừ khi bạn hoàn tất các thủ tục thanh toán cước mạng cũ.

Phát sinh cước phí

Khi bạn đóng tiền mạng trễ, dịch vụ của bạn chưa hoàn toàn bị hủy mà chỉ bị khóa tạm thời. Vì vậy, khi đến kỳ thanh toán tiếp theo mà bạn vẫn chưa thanh toán đủ kỳ hạn trước, phí cước mạng của bạn sẽ bị cộng dồn qua mỗi tháng dù bạn có sử dụng hay không sử dụng mạng.

Ảnh hưởng đến cuộc sống

Việc liên tiếp bạn không thanh toán cước hoặc chưa hoàn tất thủ tục chẩm dứt hợp đồng và để tình trạng nợ cước. Bạn sẽ liên tục nhận được các tin nhắn hay các cuộc gọi điện từ nhà mạng Yêu cầu bạn thanh toán cước thuê bao Internet FPT đã nợ. Và bạn gặp phải tình trạng có nhiều cuộc gói đến bạn cảm thấy rất bất an và mang nợ.

3. Số tài khoản để thanh toán đóng tiền mạng FPT

Chuyển khoản ngân hàng: Đơn vị thụ hưởng: Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT

 • NH Vietcombank(VCB) – CN Ba Đình 0611001595885
 • NH Tienphongbank(TPB) – CN Hoàn Kiếm 00006869021
 • NH MB – CN Ba Đình 0021100333888
 • NH Techcombank(TCB) – CN Trần Thái Tông 19020144534567
 • NH VPBank – CN Hà Nội 39998618
 • NH Agribank – CN Láng Hạ 1400206012707
 • NH BIDV Hà Thành 12210000368946

Lưu ý: Quý khách trước khi chuyển khoản hãy liên hệ với số nhân viên tổng đài 19006600 để được hướng dẫn các củ pháp thanh toán, mẫu chuyển tiền, hoặc số tiền cần thanh toán.

Xem thêm:

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ wifi của Mạng FPT

 • Mạng FPT – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT ( FPT Telecom )
 • Mobile : 0961.343.688 
 • Website mạng FPT: https://mangfpt.vn/
 • Trụ sở chính: Tòa nhà FPT, số 10 phố Phạm Văn Bạch, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Lô 37-39A, đường 19, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM