Lý do mà nhà mạng FPT, VNPT, Viettel thu phí hoà mạng siết ưu đãi gói cước

Từ 01/07/2023 trở lại đây, các thông tin nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông bắt tay thu phí hoà mạng, siết ưu đãi hoặc thay đổi gói cước với người dùng của 3 ông lớn như FPT, Viettel, VNPT được người dùng tìm kiếm khá nhiều. Để tìm hiểu lý do mà nhà mạng FPT, VNPT, Viettel thu phí lắp đặt đường truyền internet, siết ưu đãi gói cước có đúng không thì mời bạn theo dõi bài viết chia sẻ của mangfpt.vn với những thông tin dưới đây.

Thu phí hoà mạng lắp đặt internet
Thu phí hoà mạng lắp đặt internet

Tham khảo: Phí hoà mạng FPT hiện nay là bao nhiêu ? Update 2023

Nhà mạng thu phí hoà mạng 

Ngày 01/07/2023. Dưới sự chứng kiên của Cụ Viễn Thông ( Bộ Thông Tin và Truyền Thông ) Các nhà mạng viễn thông đồng loạt thu phí hoà mạng lắp đặt internet là 300.000 đồng thay vì miễn phí lắp đặt như trước, chỉ riêng FPT Telecom áp dụng chính sách mới này từ 28/06/2023 đối với dịch vụ Internet đơn lẻ và Combo Internet truyền hình.

Với việc thu phí hoà mạng này, khá nhiều người có nhu cầu lắp internet mới hay đang sử dụng Internet hơn 10 năm nhưng đăng ký thêm đường truyền nhà mạng vẫn thu phí lắp đặt là 300.000 đồng.

Cuối tháng 8, các ISP lớn nhất tại Việt Nam cụ thể 10 đơn vị Viettel, VNPT, MobiFone, FPT Telecom, CMC Telecom, SPT (Saigon Postel Corp), HTC-ITC, Indochina Telecom, Netnam và VTC Digicom cùng bắt tay, từ chối ký hợp đồng mới với những người còn nợ cước ở nhà mạng khác.

Quy định mức giá sàn

Bắt đầu từ 01/07/203 cả ba nhà cung cấp mạng FPT, Viettel, VNPT thực hiện cam kết quy định mức giá sàn thấp nhất từ giá 165.000 đồng/ tháng tương đương với gói cước băng thông 100Mbps.

Cắt giảm khuyến mãi siết ưu đãi giá cước 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông hiện nay tại Việt Nam giá cước quá thấp có thể khiến các nhà mạng phải đánh đổi bằng chất lượng dịch vụ.

Do đó, thay vì sử dụng khuyến mãi cũ khi đăng ký dịch vụ là miễn phí lắp đặt, đóng 6 tặng 2, đóng 12 tặng 3 tới 4 tháng. Từ 01/07/2023 các nhà mạng sẽ về mức giá khuyến mãi sàn:

  • Thu phí lắp đặt 300.000 đ
  • Đóng 6 tặng 1
  • Đóng 12 tặng 2

Lý do thu phí hoà mạng

Thị trường Internet băng rộng cố định được ví như “đại dương đỏ”, bởi nó là cuộc so găng quyết liệt của các doanh nghiệp trong cuộc chiến giành khách hàng và thị phần. Đã có những cáo buộc lẫn nhau giữa các doanh nghiệp liên quan đến việc phá giá, thậm chí bán dưới giá thành. Nếu như trước đây, các nhà mạng đưa ra mức phí lắp đặt ban đầu thì với cuộc chạy đua giành giật khách hàng, họ đồng loạt tuyên bố tặng phí lắp đặt, đồng thời mạnh tay khuyến mại cho khách hàng trả trước 1 năm sử dụng dịch vụ.

Trên một số trang mạng xã hội, đã xuất hiện hội nhóm chia sẻ cách để “bùng” cước Internet của các nhà mạng hoặc cách chuyển mạng để được hưởng khuyến mãi cho các thuê bao mới. Một nhà mạng đã than thở rằng, khách hàng sử dụng Internet ADSL/FTTH “thay nhà mạng như thay áo” khiến họ phải bỏ ra chi phí quá lớn.

Chia sẻ một lãnh đạo của FPT Telecom cho hay, khi một thuê bao mới đăng ký dịch vụ, nhà cung cấp sẽ phải đầu tư cáp, modem ở mức chi phí khoảng 2 triệu đồng. Để thu hồi vốn đầu tư ban đầu, nhà mạng sẽ phải mất 2 năm. Đó là chưa kể chương trình khuyến mại cho các thuê bao mới. Thế nhưng, sau khi hết khuyến mại, các thuê bao này lại chuyển sang nhà mạng khác, thậm chí “bùng” cước của nhà cung cấp dịch vụ khiến họ thiệt đơn, thiệt kép.

 

Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc VNPT chia sẻ, các doanh nghiệp cạnh tranh quá đà đã khiến thị trường Internet băng rộng cố định lao dốc, không còn lợi nhuận. Nếu tiếp tục thế này thị trường sẽ đổ vỡ.

Kết luận.

Theo những thông tin chia sẻ trên, bắt đầu 01/07/2023 các nhà mạng sẽ bắt đầu siết ưu đãi gói cước, thu phí hoà mạng. Dừng hết các khuyến mãi gói cước rẻ và nhiều khuyến mãi như trước. Đây cũng là dấu hiệu tốt cho khách hàng, vì khi nhà mạng có lợi nhuận, họ mới có tiền để tái đầu tư hạ tầng và đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

Hi vọng nhưng thông tin trên có thể giúp ích được bạn tìm hiểu nhà mạng có thu phí hoà mạng lắp đặt internet hay không ? Nếu, Bạn có nhu cầu tham khảo khuyến mãi lắp mạng FPT hãy truy cập vào trang chủ FPT với đường link bên trên hoặc có bất cứ câu hỏi nào hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luận nhé. 

Bài viết trong chuyên mục Tin FPT .
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x