Internet nào mạnh nhất hiện nay 2024 ?

Ngày nay, nhu cầu làm việc online, sử dụng internet của người dân ngày càng cao. Do đó, nhiều cái tên cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao cũng ra đời. Bên cạnh các ông lớn trong ngành như FPT, Viettel, VNPT còn có SCTV, NetNam, CMC Telecom. Những hộ gia đình mới có dự định lắp đặt internet thường không biết lựa chọn nhà mạng nào cho phù hợp, internet nào mạnh nhất ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn internet nào mạnh nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình mỗi người. 

Internet nào mạnh nhất hiện nay
Internet nào mạnh nhất hiện nay

I/ Top 5 mạng internet mạnh nhất

Trước khi đến với phần đánh giá xem internet nào mạnh nhất, mọi người nên tham khảo top 5 nhà mạng hàng đầu tại Việt Nam. Đây là những nhà mạng có lượng khách hàng lớn, chiếm thị phần cao, dịch vụ tốt và được nhiều khách hàng tin tưởng.  

1.1 Nhà mạng FPT Telecom

Trong vòng 24 năm kể từ khi thành lập, FPT trở thành Công ty Viễn thông và Internet hàng đầu ở Việt Nam và trong khu vực. Mạng FPT đã phủ sóng tại 59 tỉnh thành với 90 chi nhánh và hơn 300 phòng giao dịch. FPT luôn ưu tiên ứng dụng công nghệ mới vào dịch vụ internet và truyền hình, xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng, hạ giá thành gói cước để cạnh tranh với các nhà mạng khác.

Mạng FPT địa chỉ đăng ký internet tốt nhất thị trường
Mạng FPT địa chỉ đăng ký internet tốt nhất thị trường

FPT không chỉ có dịch vụ internet mà còn nhiều sản phẩm khác chất lượng cao như: Fsafe, FPT Play, Fshare, Fsent, Startalk, FPT Camera, FPT iHome,… Những sản phẩm, dịch vụ này đã và đang được FPT đưa ra thị thường Đông Nam Á. Ở Lào và Campuchia, FPT đã triển khai nhiều chi nhánh và đạt được thành tựu nhất định.

Internet FPT có nhiều gói cước cho khách hàng lựa chọn. Từ thuê bao 190k/tháng với tốc độ 30 Mbps cho đến 320k/tháng với tốc độ 150 Mbps. Các bạn có thể tham khảo giá cước và tốc độ mạng của 4 gói cước internet cáp quang cơ bản dành cho hộ gia đình bên dưới. 

Bảng giá cước internet cáp quang của FPT

Gói cước  Tốc độ KV áp dụng  Giá
GiGa 150Mbps Hà Nội và HCM 175.000 – 205.000 VNĐ
Sky 1Gbps/150 Hà Nội và HCM 225.000 – 255.000VNĐ
Meta 1Gbps Hà Nội và HCM 325.000 – 355.000 VND

Xem thêm khuyến mãi: Cáp quang FPT Update 2023

1.2/ Nhà mạng Viettel Telecom

Nhà mạng Viettel Telecom thuộc tập đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông quân đội Việt Nam. Đây là nhà mạng giữ thị phần lớn nhất trong ngành viễn thông hiện nay. 

Nhà mạng Viettel
Nhà mạng Viettel

Viettel Telecom không chỉ kinh doanh dịch vụ viễn thông, internet mà còn các sản phẩm khác như điện thoại, ứng dụng, dữ liệu, giải trí,… Với hơn 70 triệu khách hàng trên toàn quốc. Mạng Viettel có độ phủ sóng rộng rãi với hơn 45 nghìn trạm phát sóng từ thành thị đến nông thôn. Đây cũng là đơn vị thi công mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam. Internet cáp quang

Bảng giá cước internet cáp quang của Viettel

Viettel hiện tại có 4 gói cước cơ bản bao gồm:

Gói cước  Tốc độ KV áp dụng  Giá
Net 1 Plus 30 Mbps Hà Nội và HCM 185.000 VNĐ
Net 2 Plus 80 Mbps Hà Nội và HCM 220.000 VNĐ
Net 3 Plus 110 Mbps Hà Nội và HCM 250.000 VND
Net 4 Plus 140 Mbps Hà Nội và HCM 300.000 VND

1.3/ Nhà mạng VNPT

Mạng internet VNPT thuộc tập đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT. Đây là doanh nghiệp thuộc quản lý của Nhà nước, đứng TOP 10 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. VNPT có hơn 7000 trung tâm chăm sóc khách hàng, hơn 100 nghìn điểm kinh doanh trải khắp 63 tỉnh thành.

nhà mạng VNPT
nhà mạng VNPT

Các gói cước internet cáp quang của nhà mạng VNPT bao gồm:

Gói cước  Tốc độ KV áp dụng  Giá
Home 1 40 Mbps Hà Nội và HCM 180.000 VNĐ
Home 2 80 Mbps Hà Nội và HCM 210.000 VNĐ
Home 3 Super 100 Mbps Hà Nội và HCM 245.000 VND
Home 4 Super 150 Mbps Hà Nội và HCM 279.000 VND
Nhà mạng SCTV
Nhà mạng SCTV

1.4/ Nhà mạng SCTV

SCTV là một liên doanh giữa VTV và Tổng Cty SaiGonTourist, có vốn 100% của Nhà nước. Dịch vụ mà SCTV cung cấp là mảng Truyền thông và Viễn thông. Không chỉ cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng, SCTV còn mang trình hình cáp, truyền hình kỹ thuật số đến với các hộ gia đình trên toàn quốc. Qua 20 năm thành lập, SCTV thành công với thị trường truyền hình cáp khi phủ sóng đến 53 tỉnh thành ở Việt Nam.

SCTVnet là tên thương hiệu cho riêng mảng internet qua cáp truyền hình của SCTV. Với công nghệ DOCSIS 3.0, internet cáp quang của SCTV có thể truyền tín hiệu của hàng trăm kênh truyền hình, cùng lúc truyền tải tốc độ mạng internet lên đến 100 Mbps.

Cùng với sự cạnh tranh khóc liệt với các nhà mạng khác, SCTVnet đã vươn lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng về dịch vụ internet trên toàn quốc. Tóm lại, SCTVnet không còn là cái tên yếu thế trong ngành dịch vụ internet nữa. 

1.5 Nhà mạng CMC Telecom

CMC Telecom là nhà mạng chiếm thị phần rất ít so với các nhà mạng kể trên. Tuy nhiên, nhờ áp dụng công nghệ GPON cho hệ thống cáp quang, CMC Telecom cũng dần được nhiều khách hàng đón nhận tích cực.

CMC cam kết ổn định về tốc độ mạng trong nước và quốc tế, trú trọng phát triển mạng lưới cho building, doanh nghiệp nhỏ, chuỗi cửa hàng và quán net. Với nhiều gói cước từ 60 Mbps cho đến 1 Gbps nhắm đến mọi đối tượng khách hàng. Giá cước và thiết bị đi kèm phù hợp với từng loại gói cước. Các bạn có thể theo dõi các gói cước của nhà mạng CMC Telecom bên dưới đây.

Nhà mạng CMC
Nhà mạng CMC

II/ Chỉ tiêu đánh giá internet nào mạnh nhất

Muốn đánh giá xem internet nào mạnh nhất thì chúng ta cần phải dựa trên các chỉ tiêu chung để so sánh. Trong đó bao gồm sự đa dạng về gói cước, băng thông, độ ổn định của đường truyền, giá cả từng gói cước, dịch vụ chăm sóc khách hàng,…

Có thể không nhà mạng nào vượt trội hết tất cả các yếu tố trên. Tuy nhiên, chúng ta có thể dựa vào sự so sánh này để lựa chọn mạng internet phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Dựa vào những thông tin về doanh nghiệp, thị phần và giá cước ở mục 1, các bạn cũng có thể đánh giá được tương đối internet nào mạnh nhất. Dưới đây là thông tin so sánh, đánh giá về dịch vụ internet của các nhà mạng kể trên. 

Xem thêm: Nên lắp mạng wifi nào tốt ?

2.1 Gói cước, băng thông và độ ổn định của đường truyền

Cả 5 nhà mạng đều có sự đa dạng về gói cước. Riêng nhà mạng CMC Telecom có nhiều sự lựa chọn về gói cước internet nhưng lại không có kết hợp với truyền hình.

Ba nhà mạng Viettel, FPT và VNPT là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, vì thế băng thông nhìn chung là tương đương nhau. Trong đó, gói cước có băng thông 40 Mbps và 60 Mbps đều có ở cả ba nhà mạng này. SCTV cũng theo đuổi sát nút với 4 gói cước tương tự. Riêng CMC Telecom có những gói cước băng thông tốc độ cao hơn, lên đến 1 Gbps.

Về độ ổn định của đường truyền thì mạng FPTViettel được đánh giá cao nhất. Trong đó, Viettel có ưu thế hơn ở vùng nông thôn, còn FPT nổi trội hơn ở khu vực thành thị. 

2.2/ Cơ sở hạ tầng, độ phủ sóng

Mạng internet Viettel có cơ sở hạ tầng trải rộng nhất, kế đó là VNPT. Còn về chất lượng và công nghệ viễn thông thì FPT chiếm ưu thế hơn. Hai nhà mạng SCTV và CMC Telecom vẫn đang trên đà phát triễn hệ thống hạ tầng viễn thông.

Ba nhà mà FPT, Viettel và VNPT có độ phủ sóng lớn nhất. Hơn 90% thị phần internet đã được phủ sóng bởi ba ông lớn này. Còn CMC Telecom chỉ nằm trong nhóm những nhà mạng đang phát triển, chỉ chiếm trên dưới 1,5% thị trường Việt Nam. 

Giá cước internet mạng CMC Telecom là cao nhất trong 5 nhà mạng kể trên. Bốn nhà mạng còn lại có giá cước không chênh lệch nhau nhiều. Dự doán trong tương lai, giá cước của 3 nhà mạng đứng TOP là Viettel, FPT và VNPT sẽ bằng nhau, bởi đây là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp. 

2.3/ Giá cước và chất lượng dịch vụ

Hiện nay, chất lượng dịch vụ của các nhà mạng được đánh giá rất cao. Quy trình đăng ký lắp đặt được tinh gọn và diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Riêng những nhà mạng có nhiều điểm chăm sóc khác hàng trên cả nước như FPT, Viettel và VNPT thì phần sử lý các vấn đề của khách hàng nhanh và chu đáo hơn. 

III/ Lời kết

Qua những nội dung phân tích trên đây, có thể thấy ba nhà mạng FPT, Viettel và VNPT nổi trội nhất. Nhưng thật khó để nói chính xác Internet nào mạnh nhất trong ba nhà mạng này. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo những hàng xóm bên cạnh để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Các thông tin liên hệ nhà mạng MangFPT

  • Mạng FPT – Công ty cổ phần Viễn thông FPT Telecom
  • Website mạng FPT: https://mangfpt.vn
  • Mobile: 0961.343.688
  • Trụ sở: 48 Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
  • Địa chỉ: Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Lô 37-39A, đường 19, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
Bài viết trong chuyên mục Blog .