So sánh Mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn ?

Hai nhà mạng được nhiều người sử dụng internet nhiều nhất tại Việt Nam là VNPTFPT. Với tiệp khách hàng tương đương và lợi thế mỗi nhà mạng mỗi khác, nên các khách hàng mới khó đưa ra lựa chọn. Để đánh giá mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn, chúng ta cần đánh giá theo nhiều yếu tố bằng cái nhìn khách quan nhất. Nội dung bài viết sau đây mangfpt.vn sẽ giúp các bạn so sánh và đánh giá chi tiết hơn về hai nhà mạng này.

Mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn
Mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn

1. So sánh mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn?

Mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi lựa chọn lắp đặt internet. Câu hỏi này rất khó để trả lời ngay lập tức, vì mỗi nhà mạng có một thế mạnh riêng. Ngay cả bản thân nhà mạng đó, VNPT hay FPT cũng đã và đang chứng minh điểm mạnh nhất của họ.

Ưu và nhược điểm của một nhà mạng được đánh giá qua nhiều yếu tố như độ phủ sóng, chất lượng hạ tầng viễn thông, giá cả dịch vụ, chế độ ưu đãi, chăm sóc khách hàng, … Tất cả các nhà mạng đều đang cải thiện những yếu tố này nhằm cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực. Trong đó, VNPT và FPT là những nhà mạng làm tốt nhất các yếu tố kể trên. Vậy để biết lắp mạng FPT và VNPT cái nào tốt hơn, chúng ta cùng xem xét đến một số yếu tố chính sau đây:

1.1 Giá cước internet của VNPT và FPT

Hầu hết các nhà mạng đều giảm giá thành các gói cước internet trong thời gian vừa qua để tăng tính cạnh tranh. Trong đó, VNPT là đơn vị có giá cước internet và truyền hình giảm sâu nhất. FPT cũng là đơn vị tiên phong với các gói cước khuyến mãi đặc biệt. Giá cước internet của FPT hay VNPT có sự khác nhau tuỳ vào khu vực địa lý và các dịch vụ đi kèm. Nhưng nhìn chung, giá dịch vụ internet của VNPT có ưu thế rẻ hơn FPT. 

A. Bảng giá cước Internet FPT

Tham khảo thêm: Bảng giá các gói cước Internet FPT được update mới nhất 2022

Bảng giá cước Internet FPT
Bảng giá cước Internet FPT

B: Giá cước internet và truyền hình VNPT

Giá cước internet và truyền hình VNPT
Giá cước internet và truyền hình VNPT

Nhìn vào hai bảng báo giá chung của FPT và VNPT ta thấy gói cước có băng thông 150 Mbps của VNPT có giá thành rẻ hơn. Ngoài ra khách hàng còn được xem nhiều kênh truyền hình từ MyTV hay các nền tảng truyền hình khác của VNPT miễn phí.

Đánh giá: giá cước internet VNPT rẻ hơn FPT

Lưu ý: Đánh giá trên đây dựa trên bảng báo giá chung cho toàn quốc của hai nhà mạng VNPT và FPT. Ở các địa phương nhất định sẽ có bảng báo giá và ưu đãi riêng tuỳ vào từng nhà mạng. Vì thế, các bạn cần so sánh thêm bảng giá cước internet của VNPT và FPT tại tỉnh mà bạn đang sinh sống.

1.2 Tốc độ đường truyền của VNPT và FPT

Tốc độ internet là yếu tố quan trọng để so sánh mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn. Gói cước có giá thành càng cao thì tốc độ đường truyền càng cao. Cả VNPT và FPT đều đưa ra tốc độ băng thông phù hợp với gói cước đã công bố. Tuy nhiên, tốc độ internet nhanh chậm còn tuỳ vào từng thời điểm trong ngày và cơ sở hạ tầng viễn thông tại khu vực đó.

Các gói cước của VNPT và FPT dành cho cá nhân, hộ gia đình có tốc độ băng thông gần như tương đương nhau. Tuy nhiên, ở khu vực thành thị thì mạng FPT nhanh hơn VNPT. Ngược lại, ở khu vực nông thôn, vùng sâu thì mạng VNPT lại có lợi thế vượt trội.

Tốc độ đường truyền của VNPT và FPT
Tốc độ đường truyền của VNPT và FPT

Một tiêu chí đánh giá tốc độ mạng của VNPT và FPT nữa đó là tốc độ đường truyền quốc tế và tốc độ mạng tại các khung giờ cao điểm. Mạng VNPT thường bóp băng thông quốc tế và hay giảm tốc độ vào giờ cao điểm. Còn FPT có đường truyền quốc tế mạnh, không chặn các IP quốc tế.

Đánh giá: FPT có tốc độ đường truyền mạnh hơn VNPT, nhưng không quá chênh lệch.

1.3 Độ ổn định của internet VNPT và FPT

Hạ tầng viễn thông ảnh hưởng đến độ ổn định của internet. Nhiều nhà mạng tập trung phát triển hạ tầng viễn thông cho các khu vực thành thị, đặc biệt là các thành phố lớn. Vì thế, mạng VNPT và FPT ở các khu vực thành thị đều có độ ổn định tương đương nhau. Tuy nhiên, ở khu vực nông thôn thì chính sách của mỗi nhà mạng khác nhau. VNPT có thế mạnh về nguồn vốn ngân sách nên đầu tư hạ tầng nhiều hơn FPT ở khu vực nông thôn.

Độ ổn định của internet VNPT và FPT
Độ ổn định của internet VNPT và FPT

Ở các địa phương xa xôi, mạng FPT có chỗ chưa có hạ tầng viễn thông hoặc có nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu. Nhiều hộ gia đình sử dụng mạng internet FPT đồng thời đã xảy ra tình trạng giật lag, không ổn định. Tuy nhiên, vẫn có một số ít địa phương mạng FPT vẫn ổn định.

Đánh giá: mạng internet VNPT ổn định hơn FPT ở khu vực nông thôn.

Xem thêm

1.4 Chất lượng của dịch vụ đi kèm với internet

Không chỉ có internet mà người dân còn cần nhiều dịch vụ khác như truyền hình kỹ thuật số, camera an ninh, … Do đó, xu hướng chung của các nhà mạng là đa dạng hoá dịch vụ trong một gói cước. Các gói cước combo từ đó ra đời, giúp cho người dân có nhiều sự lựa chọn và tiết kiệm được chi phí. Cả VNPT và FPT đều có các dịch vụ đi kèm với internet. Trong đó, combo internet và truyền hình là gói dịch vụ nổi bậc nhất.

Gói cước internet và truyền hình VNPT có ưu điểm vượt trội hơn FPT ở giá thành. Tuy nhiên, về chất lượng thì truyền hình FPT được đánh giá cao hơn. Ngoài ra, FPT còn có thêm dịch vụ lắp đặt camera an ninh đang phát triển nhanh chóng. Bộ combo 3 dịch vụ của FPT là internet, truyền hình và camera có chất lượng tốt hơn VNPT. Tuy nhiên, đối với các khách hàng chỉ có nhu cầu xem một số kênh truyền hình cơ bản, chất lượng HD thì VNPT sẽ là lựa chọn tối ưu về giá cước.

Đánh giá: Chất lượng dịch vụ khách đi kèm của FPT tốt hơn VNPT.

1.5 Chế độ ưu đãi và chăm sóc khách hàng

Khi sử dụng các dịch vụ, người dùng thường quan tâm đến chế độ ưu đãi và chăm sóc khách hàng. Đối với dịch vụ internet thì thủ tục đăng ký, quá trình lắp đặt, hỗ trợ sự cố, thanh toán gói cước, nâng cấp băng thông, … là những yếu tốt được nhiều người xem xét. Mặc dù tốc độ mạng mạnh, ổn định, giá cước rẻ nhưng khâu xử lý vấn đề của khách hàng chậm chạp sẽ khiến nhà mạng bị đánh giá thấp.

chăm sóc khách hàng FPT
chăm sóc khách hàng FPT

Nhà mạng VNPT là một đơn vị được quản lý bởi nhà nước nên các thủ tục trở nên rờm rà, mất thời gian. Nhân viên của VNPT làm việc không nhiệt tình, xử lý các sự cố còn chậm. Trong khi đó, FPT là mạng tư nhân nên thủ tục đơn giản hơn. Nhân viên FPT được giao khoán công việc, nên họ nhiệt tình và xử lý sự cố nhanh.

Việc đưa ra các chương trình ưu đãi hay khuyến mãi của nhà mạng FPT dễ dàng hơn VNPT. Vì thế, khách hàng thường xuyên thấy những đợt ưu đãi giá cước của FPT, còn VNPT thì ít thực hiện hơn.

Đánh giá: FPT chăm sóc khách hàng tốt hơn VNPT.

Lưu ý: Việc chăm sóc khách hàng và chế độ ưu đãi còn phụ thuộc vào chính sách riêng của từng chi nhánh và từng đội ngũ nhân viên. Vì thế, sẽ có khu vực mà VNPT phục vụ khách hàng tốt hơn FPT.

2. Nên lắp mạng VNPT hay FPT?

Các bạn vừa đọc xong phần so sánh mạng VNPT và FPT cái nào tốt hơn ở trên, vậy nên lắp mạng VNPT hay FPT? Mỗi người sẽ có một lựa chọn khách nhau cho câu hỏi này. Tuỳ vào nhu cầu thực tế và yếu tố mà mỗi người quan tâm nhất khi lắp mạng internet là gì. Có người chỉ cần giá thành rẻ, tốc độ mạng tương đối và có dịch vụ truyền hình cơ bản là được. Như vậy, họ sẽ lựa chọn nhà mạng VNPT. Những người có yêu cầu cao hơn về chất lượng internet, truyền hình và còn dịch vụ camera thì FPT là lựa chọn tối ưu.

Đối với những cá nhân, gia đình đang sinh sống ở khu vực nông thôn, thì nhà mạng VNPT nên được chọn. Bởi lẽ, FPT có hạ tầng viễn thông phân bố thưa thớt ở khu vực này. Ngoài ra, bạn nên tham khảo đánh giá của các hộ gia đình gần nhà bạn về chất lượng dịch vụ của VNPT và FPT.

Nên xem:

Đăng ký Online nhanh


  Liên hệ tư vấn lắp mạng FPT:

  Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của Mạng FPT

  Mạng FPT – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT ( FPT Telecom )

  • Mobile : 0961.343.688 
  • Website mạng FPT: https://mangfpt.vn/
  • Liên kết: https://mangfpt.vn/mang-vnpt-va-fpt-cai-nao-tot-hon/
  • Trụ sở: 48 Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
  • Trụ sở chính: Tòa nhà FPT, số 10 phố Phạm Văn Bạch, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Lô 37-39A, đường 19, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông