Đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay

So sánh nhà mạng Internet nào tốt nhất, khỏe nhất hiện nay

Càng có nhiều người sử dụng dịch vụ internet thì càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Chính vì thế mà người sử dụng dịch vụ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi kết nối mạng internet. Đây vừa là cơ hội để khách hàng chọn được một nhà mạng tốt, giá rẻ nhưng cũng khiến không ít gia đình đau đầu khi không biết phải lựa chọn thương hiệu viễn thông nào.

Trên thị trường có ba ông lớn ngành viễn thông là FPT, ViettelVNPT được mọi người quan tâm nhiều nhất. Bài viết này, mình sẽ đánh giá mạng wifi nào mạnh nhất ? hiện nay tại Việt Nam trong ba cái tên kể trên. Mời mọi người theo dõi tiếp bài viết này nhé!

»»» Xem thêm: Ưu đãi lắp mạng Wifi FPT tại: https://mangfpt.vn/lap-mang-fpt/

Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay
Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay

1/ Top 3 mạng Wifi tốt nhất tại Việt Nam

Nói đến dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam, mọi người sẽ nghĩ ngay đến nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Để lựa chọn sử dụng một trong 3 mạng wifi này là điều không hề dễ dàng. Bởi lẽ, mỗi nhà mạng có một ưu thế và bất lợi riêng. Mà sự chênh lệch về dịch vụ và giá cả giữa ba nhà mạng là rất nhỏ, hầu như không thể phân biệt rõ ràng, rạch ròi được. Chính vì thế, mình sẽ đưa ra thông tin chi tiết về ba mạng wifi kể trên để mọi người biết rõ, trước khi đưa ra những phân tích để đánh giá mạng wifi nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay. 

a. Nhà cung cấp mạng Internet – FPT Telecom

FPT Telecom là công ty cổ phần Viễn thông thuộc tập đoàn FPT được thành lập năm 1997. Trải qua hơn 25 năm thành lập, mạng FPT trở thành mạng viễn thông và internet hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, FPT còn có mạng lưới hạ tầng viễn thông vươn ra khu vực Đông Nam Á. Trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của FPT được nâng cấp, cải tiến và áp dụng công nghệ mới giúp người dùng có trãi nghiệm ngày càng tốt hơn. 

 • Ưu điểm: Modem thế hệ mới, áp dụng hệ thống cáp quang và cơ sở hạ tầng chất lượng.
 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn nhà mạng khác từ 10-15k/tháng
 • Giá gói cước internet: gói cước thấp nhất với tốc độ 100 Mbps có giá 175k/tháng, gói cước internet cao nhất với tốc độ 1Gbps có giá 325k/tháng. Xem chi tiết tất cả gói cước internet FPT tại đây.

Nên xem: Lắp wifi bao nhiêu tiền 1 tháng ?

Nhà cung cấp mạng FPT
Nhà cung cấp mạng FPT

b. Nhà cung cấp mạng Internet –  Viettel Telecom

Mạng Viettel chính thức gia nhập vào thị trường internet vào năm 2002, thuộc tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội Viettel. Thừa hưởng cơ sở hạ tầng có sẵn trước đó, Viettel nhanh chóng chiếm thị phần lớn trong dịch vụ internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần của Viettel chỉ xếp thứ 3 sau FPT và VNPT. 

 • Ưu điểm: hệ thống hạ tầng trãi rộng đến nông thôn, giá thành rẻ và có nhiều khuyến mãi.
 • Nhược điểm: giá cước ở thành thị cao, không có nhiều gói cước để lựa chọn.
 • Giá gói cước internet: gói cước thấp nhất là 165k/tháng với tốc độ 100 Mbps dành cho khu vực nông thôn, gói cước cao nhất 220k/tháng với tốc độ 150 Mbps dành cho nội ô Hà Nội và TP HCM.
Nhà cung cấp mạng Viettel
Nhà cung cấp mạng Viettel

c. Nhà cung cấp mạng internet – VNPT Telecom

VNPT là tên viết tắt của Vietnam Posts and Telecommunications Group. Đây là tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT là đơn vị cung cấp đa dạng dịch vụ cho ngành bưu chính và viễn thông được thành lập năm 2006. Cho đến nay, VNPT được xếp trong 3 cái tên đứng đầu của dịch vụ mạng wifi, internet cáp quang tại Việt Nam. 

 • Ưu điểm: có chi nhánh phủ khắp cả nước, hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, đường truyền ổn định, giá cả cạnh tranh.
 • Nhược điểm: quy trình đăng ký và lắp đặt chậm chạp, dịch vụ không chuyên nghiệp bằng FPT và Viettel, hiếm khi có chương trình khuyến mãi.
 • Giá gói cước internet: giá gói cước thấp nhất với tốc độ 100 Mbps là 165k/tháng, giá gói cước cao nhất với tốc độ 300 – 400 Mbps là 600k/tháng. Ở các thành thị giá thành sẽ cao hơn từ vài chục hoặc trên 100k/tháng. 
Nhà cung cấp mạng VNPT
Nhà cung cấp mạng VNPT

2/ Đánh giá mạng Wifi nào mạnh nhất tại Việt nam

Để đánh gía mạng Wifi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay, chúng ta cần phải dựa theo các yếu tố cơ bản là tốc độ đường truyền, độ ổn định và giá cả. Tuy nhiên, cũng cần xem xét các dịch vụ đi kèm, khuyến mãi và cách chăm sóc khách hàng của từng đơn vị viễn thông. Trong số 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT, thật khó để phân biệt được một nhà mạng nào chiếm ưu thế. Mỗi một nhà mạng sẽ có thế mạnh trong một chỉ tiêu nhất định. Hãy cùng mình điểm qua chỉ tiêu so sánh dưới đây nhé! 

a. Mạng wifi Internet mạnh nhất, khỏe nhất

Trong số 3 nhà mạng kể trên, FPT và Viettel được đánh giá là khá tương đồng về tốc độ mạng wifi trong nước. Những nơi ở vùng nông thôn thì mạng Viettel chiếm ưu thế hơn vì có hạ tầng đến vùng sâu vùng xa. Còn vùng thành thị thì mạng FPT trở thành mạng wift mạnh nhất. Trong khi, VPNT có mạng wifi tương đối ổn và không thua kém gì nhiều so với FPT và Viettel.

Nói về đường truyền quốc tế thì VNPT được người dùng đánh giá cao hơn những nhà mạng còn lại. Tuy nhiên, việc VNPT chặn một số trang web quốc tế thông dụng như Blogspot hay WordPress,… sẽ khiến người dùng khó chịu. Ngoài ra, khi tuyến cáp quang quốc tế bị sự cố thường xuyên thì VNPT không thật sự chiếm ưu thế về đường truyền quốc tế nữa.

Như vậy, cùng một gói cước thì không thể đánh giá mạng wifi nào mạnh nhất trong ba nhà mạng kể trên. Tuy nhiên, người dùng ở thành thị thì thích FPT, còn người dùng ở nông thôn thì ưu tiên dùng Viettel. Còn VNPT đứng ở phía trung lập. 

b. Mạng wifi Internet ổn định nhất

Chất lượng mạng wifi còn phụ thuộc vào độ ổn định của đường truyền. Việc bị bóp băng thông vào giờ cao điểm không còn quá xa lạ gì đối với người dùng mạng internet tại Việt Nam. Vì thế, độ ổn định của wifi là yếu tố được người dùng đặt lên hàng đầu sau giá cả gói cước.

Tuỳ vào cơ sở hạ tầng của nhà mạng tại một khu vực nhất định mà tốc độ đường truyền có ổn định hay không. Ở khu vực đông dân cư, thành thị thì đường truyền của FPT là ổn định nhất. Riêng khu vực nông thôn thì Viettel trở thành mạng wifi, internet ổn định hơn cả. Còn mạng VNPT hay bị giảm tốc độ vào giờ cao điểm hoặc bị rớt mạng đột ngột.

Như vậy, có thể nói độ ổn định của mạng Internet FPT ngang bằng với Viettel còn VNPT xếp ở cuối bảng.

c. Mạng wifi Internet rẻ nhất

Mỗi nhà mạng đều tung ra các gói cước khác nhau để phù hợp cho từng đối tượng. Nhưng nhìn chung, giá cước ở thành thị lớn sẽ mắc hơn các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn. Các gói cước của một trong 3 nhà mạng khác nhau về băng thông, nhưng chúng ta có thể nhận thấy rằng giá thành của Viettel và VNPT rẻ hơn so với FPT từ 10-20k/tháng.

Mạng FPT đang cải thiện rất nhiều về giá cước cũng như kết hợp thêm các chương trình khuyến mãi. Có thể một thời gian không xa nữa, giá cước của ba nhà mạng sẽ tương đồng với nhau. Tuy nhiên, VNPT thì không có các chương trình khuyến mãi như Viettel và FPT. Đây sẽ là rào cản lớn làm cho VNPT khó cạnh tranh lại Viettel và FPT.  

d. Nên lắp WiFi mạng Internet nào?

Dưới dây là bảng so sáng tổng quát bạn nên lắp đặt mạng FPT hay Viettel hay VNPT

Tiêu chí So sánh
Băng thông truy cập upload/ download FPT= Viettel = VNPT
Sự ổn định của đường truyền FPT > Viettel = VNPT
Giá cước rẻ nhất hiện nay Viettel > FPT > VNPT
Dịch vụ tiện ích kèm theo FPT > Viettel = VNPT
Dịch vụ chăm sóc khách hàng FPT > Viettel = VNPT

Xem thêm chi tiết: Nên lắp đặt mạng internet wifi nào hiện nay của FPT, Viettel, VNPT

Kết luận

Mình vừa cung cấp thông tin chi tiết về ba nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Để đánh giá mạng wift nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay thì không thể? Bởi lẽ các nhà mạng này đang cạnh tranh khốc liệt về công nghệ cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng cho dịch vụ internet, wifi. Như vậy, chỉ còn cách dựa vào các yếu tố khác như độ ổn định, giá cước, chất lượng dịch vụ để lựa chọn nhà mạng phù hợp với gia đình của bạn.

Ngoài ba nhà mạng kể trên, còn có những cái tên khác trong ngành viễn thông như NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV,… Đây là những công ty, tập đoàn viễn thông mới nổi nhưng cũng có chất lượng không kém nhiều so với FPT, Viettel và VNPT.

Đăng ký Online nhanh


  Liên hệ tư vấn lắp wifi:

  Hotline đăng ký : 0961.343.688

                               : 0888.047.366

  FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Nhân viên hỗ trợ 24/7 

  Tham khảo thêm một số bài viết đánh giá và so sánh !

  Tác giả: Hoàng Nam Tiến